Làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn xin việc đầu tiên?

 

Bạn cần kinh nghiệm để có được một công việc, nhưng với một sinh viên mới ra trường điều đó thật quá xa vời. Vậy làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên? Sau đây Hr insider sẽ chỉ cho bạn cách để chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn xin việc đầu tiên.

1. Giải quyết vấn đề

Nếu bạn thiếu kinh nghiệm, đừng cố phủ nhận thực tế. CV xin việc là nơi hoàn hảo để giải quyết bất kỳ khoảng trống nào về kinh nghiệm, vì vậy hãy tận dụng cơ hội để giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào mà nhà tuyển dụng có thể có. Sau đó… 

2. Tập trung vào những gì bạn có

Kinh nghiệm là quan trọng, nhưng thái độ làm việc, tính cách của bạn, sự hiểu biết của bạn về công ty và hoạt động của nó, động lực, khả năng phục hồi, ý tưởng cho tương lai … là điều rất quan trọng.

Đặc biệt, bạn có thể liệt kê những hoạt động đã từng tham gia khi còn đi học: các dự án, các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, thực tập… là những kinh nghiệm đáng quý có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Tìm kinh nghiệm bạn không ngờ

Hãy nghĩ lại những công việc trong quá khứ của bạn và cố gắng rút ra mối liên hệ giữa kinh nghiệm bạn cần và kinh nghiệm bạn có. Hãy nhớ rằng: nó không cần phải hoàn toàn giống nhau; từ khóa cần ghi nhớ là có liên quan. Nếu bạn đã tổ chức một cuộc họp hoặc trả lời điện thoại, đó là trải nghiệm quản trị viên. Nếu bạn đã thiết lập một trang Facebook hoặc tạo một tờ rơi, đó là tiếp thị. 

4. Tạo một số trải nghiệm

Làm một số công việc tình nguyện, kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập. Nhưng (như trên) hãy đảm bảo rằng trải nghiệm bạn nhận được có liên quan. Nếu bạn vẫn đang thực hiện những bước đầu tiên của mình, đừng lãng phí thời gian với công việc không liên quan, đặc biệt nếu nó không được trả công! 

5. Dựa vào các mối quan hệ

Nếu bạn không có mức kinh nghiệm mong muốn, bạn cần phải là người đáng tin cậy. Bạn có thể nhờ các mối quan hệ thân thiết, những người bạn bè giới thiệu với nhà tuyển dụng. Cơ hội được chấp nhận rất cao dù bạn không có nhiều kinh nghiệm. 

6. Luôn nhắm vào mục tiêu là công việc yêu thích

Nếu bạn chỉ nộp đơn cho các công việc được quảng cáo, bạn sẽ bị đánh giá dựa trên các tiêu chí đã định. Bạn có thể nhắm vào các công ty mà bạn quan tâm, chứng minh bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và hỏi xem liệu có bất kỳ cơ hội nào khi bạn đang muốn làm việc trong công ty hay không. Nếu câu trả lời là không, hãy hỏi xem bạn có thể đăng ký lại sau 6 tháng sau và tìm hiểu xem thể làm gì trong thời gian chờ đợi để cải thiện cơ hội của mình.

7. Đầu tư cho một cuộc phỏng vấn

Bạn cần tập trung cho cuộc phỏng vấn của mình: chuẩn bị trang phục, đến đúng giờ, thực hành về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn, trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn…  

Chúc bạn nhanh chóng có được một công việc ưng ý.

Theo Hr Insider

er

Leave a Reply