Trả lời câu hỏi phỏng vấn: Bạn bị căng thẳng trong trường hợp nào?

Mục tiêu của nhà tuyển dụng là tìm kiếm tìm được những ứng viên cao nhất vì vậy họ thường nêu ra câu hỏi vấn đáp  “Bạn hay bị căng thẳng trong hợp đồng?”.

Thông qua những câu hỏi phỏng vấn hay nhất đó, họ sẽ xác định được tài liệu bạn có phù hợp với Doanh Nghiệp không, những trách nhiệmbạn sắp xếp tiếp nhận có khiến bạn stress mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và trên hết là hiệu quả công việc hay không?

Khi đặt câu hỏi phỏng vấn xin việc “Bạn bị căng thẳng trong trường hợp nào?”, Nhà tuyển dụng không chỉ muốn biết bạn bị stress khi nào mà bạn muốn biết cách bạn xử lý nó thế nào Họ cũng rất quan tâm những áp lực nặng nề từ cuộc sống bên ngoài có làm bạn xao nhãn mà tác động đến công việc chính không. Và hãy nhờ mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ luôn tiên những người xử lý tốt căng thẳng áp lực nặng nề  mặc định có công việc or đời sống

Cách trả lời câu hỏi chất vấn xin việc: “You are stress in the field hợp nào? ”

Nêu ví dụ về trường hợp trải qua

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là bạn kể một câu chuyện về bản thân đã trải qua bạn cũng có thể đưa ra những tình huống mà bạn nhận được nghiệp vụ nhiều nảy sinh cùng lúc và phải giải quyết gấp hoặc được phó thác công việc trước đó trước đó chưa từng làm. không nêntrong những ví dụ mà chính bạn nhân tạo áp lực cho mình không cần thiết like thế nhà tuyển dụng would detect beenkhả năng thao tác dưới áp lực đè nén lớn của bạn.

Đưa ra cách bạn xử lý áp lực

Sau khi đưa ra trường hợp phải căng thẳng bạn nên đề ra cách bạn xử lý nó. Dù chỉ là phỏng vấn trao đổi nhà tuyển dụng vẫn có khả năng nhìn ra và nhìn nhận and đánh giá nghi ngờ mức độ năng lượng của bạn qua câu hỏi vấn đáp này .

Ví dụ tiếng Việt: “Khi thao tác ở Công Ty cũ, vào điểm cuối tháng 5 , tôi nhận được rất nhiều chương trình cùng lúc kèm theo đề xuất truyền thông tin trực tuyến cho cả và toàn bộ tổng thể phải có tỉ lệ chuyển đổi bằng lợi nhuận lúc đó tôi thấy khó chịu vì nó là lượng làm không nổi . Nhưng rồi mình đã quyết định tổ chức triển khai cuộc họp với nhân viên của họ Chúng ta cùng bàn bạc chiến lược cùng lên sáng tạo độc đáotimeline, tất yếu có cả việc thỏa mãn back with level on. Và cuối nhóm mình đánh bại thử thách”.

Ví dụ tiếng Anh: “At my old company, at the end of May, I received a lot of programs at once with requests marketing for all and all must have conversion rates in revenue. At that time, I was quite confused because it was a huge amount of work. Then I decided to hold a meeting with my staff. We discussed the plans together, brainstorm the ideas, the timeline, of course, had to negotiate with the superiors. And finally my team passed the challenge”.

Linh hoạt chèn những thành công của bạn khi trả lời câu hỏi phỏng vấn

Khi đã giải quyết xong tình huống khiến bạn căng thẳng và cách xử lý hãy để nhà tuyển dụng lưu ý đến bạn bằng thành công xuất sắc mà bạnđạt được sau các lần đó.

Ví dụ tiếng Việt: “Sau khi vượt mặt lần căng thẳng đó, đội tôi đã nhận is very many khen ngợi từ cấp trên. Bản thân tôi được trọng dụng nhiều hơn nữa và được tăng lương. nhân viên dưới tôi càng thán phục năng lực quản lý và điều hành và tôn trọng tôi nhiều hơn thế trước ”.

Ví dụ tiếng Anh: “After overcoming that stressful time, my team received a lot of praise from the superiors. Personally, I was more appreciated by the boss and also received a raise. The staff below me more admire the ability to manage and respect me more than before.”

Xác minh kinh nghiệm tay nghề chịu được áp lực nặng bản thân Để kết thúc vấn đáp cho thắc mắc Phong Vân above, you use press powerful the problem Rang, if you but vị trí ứng dụng tuyển dụng tiếp tục phải chịu nhiều áp lực lớn, thì họ hãy an tâm vì bạn đã có too quen with áp lựcvà xem nó là một bài học kinh nghiệm cho bản thân sẽ không vì hoang mang and sợ hãi hay là no dám đương đầu căng thẳng you as effect đến công việc Như vậy, nhà tuyển dụng chắc như đinh đóng cột sẽ có ẩn tượng tốt về lệnh cấm.

Những điều cần tránh khi trả lời câu hỏi vấn đáp xin việc về áp lực nặng công việc

Bạn tuyệt vời không được mắc phải những lỗi sau:

  • Tránh việc đề ra ví dụ ngớ ngẩn: Việc bạn đưa ra những ví dụ không tương thích sẽ làm bản thân lâm vào hoàn cảnh căng thẳng mệt mỏi không đáng và mất điểm với nhà tuyển dụng.
  • Tránh việc nhấn mạnh sự cố mệt mỏi của bản thân: Việc đưa ra vô số yếu tố cảm giác vào cuộc vấn đề như khó chịu căng thẳng ra sao là điều bạn nên tránh Hãy lộ bạn đã gật đầu đồng ý với những áp lực đó và những gì bạn làm để đối phó với Không.

Trên chính là cách  vấn đáp câu hỏi chất vấn liên quan tới sự việc gặp mệt mỏi và giải quyết căng thẳng trong các công việc như thế nào hy vọng   những ứng viên sẽ đề ra câu trả lời tương thích nhất và nhà tuyển dụng hài lòng.

Xem thêm mẫu cv đơn giản cho bạn 

Leave a Reply