Những lưu ý khi order hàng Trung Quốc

Trung Quốc được xem là công xưởng của thế giới với lượng hàng hóa khổng lồ, đa dạng các mẫu mã, chất liệu cũng như giá thành. Hiện nay, như cầu order hàng taobao hay 1688 ngày càng phát triển. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn đọc nếu muốn order hàng trên các trang thương mại điện tử này.

Order hàng trên 1688

Thức chất, 1688 cũng là những trang thương mại điện tử tương tự như Lazada, Shopee hay Aliexpress mà thôi. Nhìn chung, không khó để các bạn có thể sử dụng các công cụ mua hàng này. Khi mua hàng tại 1688 các bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố sáu đây để lựa chọn shop hàng uy tín.

Tại 1688, những shop hàng uy tín cần phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng sản phẩm, thời gian chuyển phát hàng, chăm sóc khách hàng và nhận được các bình luận, đánh giá tích cực từ người tiêu dùng. Những shop này thường sẽ có biểu tượng đầu trâu, đại diện cho đẳng cấp được công nhận của shop.

Cẩm nang đặt hàng 1688 | Cách mua hàng 1688

Giao diện 1688 trên máy tính 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo doanh thu hàng tháng của shop. Những shop có doanh thu tháng cao, chắc chắn sẽ nổi tiếng và chất lượng tốt hơn.

Các bạn khi mua hàng cần phải lưu ý rằng, 1688 là trang chuyên bán sỉ. Vì vậy số lượng mua 1 sản phẩm, phát hàng trong một lần thông thường phải từ 3 trở lên. Số lượng này tùy thuộc vào từng mặt hàng và từng shop riêng. 

Tại trang bán hàng này, thông thường sẽ có 3 mức giá khác nhau. Bởi đây là trang chuyên bán sỉ, thế nên nếu bạn mua càng nhiều thì càng được chiết khấu sâu hơn. 

Các gian hàng 1688 sẽ không hỗ trợ phí ship nội địa cho bạn. Tùy vào địa chỉ của từng shop mà phí ship của bạn sẽ tương đương. Nếu bạn đặt hàng qua các trang web trung gian sẽ được báo phí ship nội địa và phí ship quốc tế rõ ràng.

Order hàng trên Taobao

Tương tự như 1688, Taobao cũng có những hoạt động mua bán gần giống như vậy. Tuy nhiên, nếu 1688 cung cấp hàng sỉ thì Taobao là trang bán lẻ. Vì vậy, mức giá khi bạn đặt mua hàng ở đây cũng sẽ cao hơn so với 1688.

Tuy nhiên, hàng hóa trên Taobao lại có phần uy tín hơn . Khi truy cập và trang web hoặc tìm kiếm sản phẩm, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số lượng mua của mỗi mặt hàng. Ngoài ra, có một điểm tiện lợi của Taobao đó là, khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh.

Hướng dẫn cách đọc chi tiết thông số mặt hàng trên Taobao, 1688, Tmall

Giao diện Taobao trên máy tính

Bên cạnh đó, thông thường các gian hàng trên Taobao sẽ miễn phí phí ship nội địa cho khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo các bình luận của những người đã mua hàng trước đó để cân nhắc về quyết định đặt hàng. 

Taobao cho phép người tiêu dùng bình luận bằng hình ảnh, chính vì vậy, bạn có thể theo dõi những hình ảnh thật được comment bên dưới các sản phẩm để so sánh với ảnh shop đăng nhé.

Có một điều cực thú vị đó là dân mạng Trung feedback sản phẩm vô cùng có tâm, không ngại tự dìm. Chính vì thế, nếu không yên tâm về ảnh shop đăng, các bạn có thể tham khảo ảnh trong comment của từng sản phẩm.

Hy vọng, thông qua bài viết các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và giắt túi thêm một số kinh nghiệm nhỏ để order hàng nội địa Trung Quốc một cách dễ dàng nhất.

Leave a Reply