Cách đánh hàng Trung Quốc giá rẻ (không mất tiền ngu)

Cách chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam KHÔNG MẤT TIỀN chỉ là một cách nói gây ấn tượng nhưng cũng không phải là không có cách nhé. Tối ưu hoá từng khâu trong việc mua + vận chuyển + tiền luật lá thì dư tiền chuyển hàng về rồi coi như KHÔNG MẤT TIỀN VẬN CHUYỂN.

Tập dùng google nhiều hơn fb bạn sẽ tìm được những kiến thức khá bổ ích cho bản thân đấy.

1. Như các bạn đang tìm mua hàng trên các trang TQ hàng ngày thì có mấy điểm các bạn đang vướng.

  • Không tìm được đúng nhà sản xuất khiến cho giá tăng lên khá cao (có khi cao hơn đến 50-70% giá sản xuất) vì chúng ta đang phải mua hàng qua các shop trung gian.
  • Không biết phải làm thế nào khi hàng về mà kém chất lượng
  • Không biết cách thương lượng về giá, dễ bị bẫy bởi câu chữ
  • Không tìm được đơn vị chuyển hàng về VN giá rẻ (nếu chuyển đường biên mình thấy có đơn vị họ nhận có 14k – 16k/kg nhưng mình sẽ không chỉ đâu vì như thế không tốt cho đơn vị khác)
  • Bị thu thêm một phần phí vận chuyển nội địa ( cái này nhiều bạn biết nhưng không ai nói ra, mình cũng không tiện nói ra )
  • Và còn nhiều nữa những điều bạn không lường hết.

* Trước hết các bạn google để tìm hiểu các cách tìm được nhà sản xuất trên mấy trang mua bán TQ ( nhớ google nhiều từ khoá khác nhau nhé, đọc nhớ suy nghĩ và phải biết sàng lọc thông tin để tìm đúng cái mình cần). Không thì trên youtube cũng có rất nhiều video hướng dẫn việc này khá tốt.
* Còn các cái gạch đầu dòng kia tôi thấy khá dễ bạn chỉ cần chịu khó suy nghĩ tư duy là kiểu gì cũng có phương án giải quyết chứ giờ post lên đây nhận nhà gạch đá của các bác làm nghề này luôn.
* Tôi cũng thấy nhiều khoá học về việc dạy cách mua hàng cũng rất chất lượng, nhưng các bạn phải tự sàng lọc chứ không phải ai cũng có khả năng chỉ bảo bạn đâu, nhiều khi đi học mất xiền lại ôm thêm cục tức. Còn nếu học được đúng nơi thì tiền học nó chỉ là cái móng tay so với số tiền bạn tiết kiệm đc.
Xong vấn đề đầu tiên các bạn thừa dư tiền để chuyển hàng về VN (đấy là cách so với cái bạn đang mua hàng trước đây đã dư quá nhiều tiền dùng để chuyển hàng rồi).

2. Xong bước một nghĩ ngay bước 2 nhé.

– Trước giờ mọi người thường đi hàng biên (lậu), nhưng sao không nghĩ cách đi hàng về chính ngạch?

+ Đi hàng chính ngạch về không lo quản lý thị trường, hay thuế mà hỏi thăm (có lẽ quá nhiều bạn trong IS nhà mình phải chi rất nhiều tiền về việc này, các bạn ấy là người thấm nhất). Tiền trả cho việc này có khi còn thừa đủ trả cho vận chuyển hàng từ TQ về rồi ấy chứ.
+ Hàng chính ngạch nhiều mặt hàng thuế = 0% + 10% VAT + chi phí vận chuyển thì nói thật quá rẻ luôn ấy.
+ Tham khảo biểu thuế nhập hàng TQ về VN xem thuế của mặt hàng mình là bao nhiêu nhé.
+ Còn thuế VAT cũng không quá khó để hạ nó xuống & nếu tiền VAT đấy bạn cũng có xử lý với nhiều cách mà (hãy suy nghĩ nhé).
+ Container 40 feet chi phí về đến kho chưa đến 30 triệu (bạn hình dung loại container to chứa được lượng hàng khủng thế nào không?)

Và giờ thì nhiều, quá nhiều đơn vị nhận ghép container (có nghĩa là cho hàng của bạn vào Container cho dù hàng bạn khá ít chỉ 1-2m3). Khi về như thế này giá rất rẻ so với bạn đi đường biên mà hoàn toàn yên tâm không bị mất hàng. Cái điểm yếu là hơi lâu nhận được hàng (nhanh thì 10 ngày chậm thì 15 ngày) tuỳ từng đơn vị . Cũng có đơn vị 30 – 60 ngày vì thế bạn phải lựa chọn đơn vị nào lớn, đóng container liên tục (ví dụ: 3-4 ngày lên một container thì hàng mới về nhanh được) chứ nhiều bên nhận nhưng mà cả tháng mới đóng đc một Container thì hàng bạn về 30 – 60 ngày là đương nhiên.

3. Còn khá nhiều cái muốn nói nhưng thực sự thế này cũng đã đụng chạm đến miếng cơm của quá nhiều anh em làm nghề này vì thế xin phép cả nhà cho mình dừng ở đây. Sau này có dịp mình sẽ chia sẻ thêm về việc này.

4. Còn các bạn tay nhanh hơn não chỉ biết cào bàn phím mà không biết nó ra sao, thế nào thì làm ơn học lại cách điều khiển tay phối hợp với não cho nhịp nhàng nhé.

5. Mình muốn các bạn follow mình chỉ là để đọc được các bài mình post mong rằng nó có ích cho các bạn giữa thời buổi loạn lạc này thôi. Chứ mình không bán cho các bạn cái gì đâu, ai chơi với mình đều biết chả ai mua đc của mình cái gì ngoài THÙNG ĐỰNG RÁC đâu (mà thùng đựng rác của mình các bạn cũng chả mua đc ấy chứ vì nó không nhắm tới các bạn).

P/s: Những ai biết nghĩ hay đã từng trải thì biết ngay những điều trên đây mình nói hoàn toàn đúng, vì vậy nếu bạn nghĩ chưa thông hay gặp khó khăn gì cứ inbox mình, những lúc rảnh mình tư vấn thêm cho. Còn sâu & ảo hơn nhiều nhưng để các bạn tự tìm hiểu thú vị hơn là cho các bạn cả cần câu lại cho cả con cá thì

Leave a Reply