Hafuco việt nam hướng dẫn cách thi công gạch vỉ mosaic đúng cách

Gạch vỉ mosaic có một đặc trưng đó là yêu cầu sự tỉ mỉ và tập trung cao độ trong quá trình thi công bởi vì cấu trúc những viên gạch này vô cùng nhỏ. Sự góc cạnh của từng họa tiết trên sản phẩm sẽ thể hiện tính thẩm mĩ của toàn bộ công trình. Chính vì vậy, quá trình thi công cần được chỉn chu đến từng chi tiết. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt gạch mosaic thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Hafuco hướng dẫn các bước thi công gạch vỉ mosaic chi tiết  có thể tự thực hiện tại nhà

 Quá trình thi công bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và trang thiết bị cần thiết

  • Gạch vỉ mosaic
  • Keo dán gạch
  • Các dụng cụ thi công bao gồm: bay cán vữa, bay răng cưa tạo rãnh, xô đựng vữa, máy cắt gạch, máy đánh keo nếu có, thước dây, thước đo, búa su đóng gạch…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như trên, người thi công cần kiểm tra bề mặt dán, độ cao nền nhà cũng như các yếu tố khác. Sao cho độ cao nền nhà đảm bảo độ nghiên thoát nước, độ phẳng của tường cần ốp lát. Đồng thời bề mặt dán phải bằng phẳng như tường vữa trát, hoặc tường bê tông. Trước khi ốp gạch phải đặt xong hệ thống ống nước và đường dây điện ngầm, kết cấu ốp phải chắc chắn.

Bước 2: Trải đều keo dính gạch lên vị trí ốp gạch vỉ mosaic

Để bước 2 diễn ra được thuận lợi thì gia chủ cần thực hiện một vài thao tác trước khi chính thức đi vào ốp vỉ mosaic.

  • Phun nước lên bề mặt ốp gạch để tạo độ ẩm, tao sự liên kết giữa bề mặt tường và keo dán gạch
  • Hòa keo dán gạch với nước (lượng nước theo hướng dẫn của Nhà cung cấp keo). Sau đó, dùng máy đánh hỗn hợp keo và nước cho đều. Lưu ý, hỗn hợp không được vón cục, không được để lâu quá 10 phút, độ đàn hồi của vữa và keo không quá lỏng cũng không quá khô, tăng khả năng kết dính cho keo.

Sau công đoạn chuẩn bị như trên rồi thì bắt đầu trải keo lên bề mặt tường dài từ 2-3mm sao cho lớp keo thật phẳng. Tiếp theo gia chủ có thể dùng bay răng cưa để tạo rãnh cho keo.

Bước 3: Thi công gạch vỉ mosaic lên vị trí cần ốp

  • Sử dụng dây định vị để định vị tường theo kích thước gạch sao cho không bị lệch gạch trong quá trình thi công. Sau đó, dán gạch mosaic có lưới lên bề mặt tường đã trát keo, dùng bàn bả vỗ nhẹ sao cho keo bám đều các viên gạch Mosaic.

 

Bước 4: Trát mạch ron cho gạch vỉ mosaic

  • Sau khi dán gạch vỉ mosaic lên bề mặt keo từ 2-4 giờ đồng hồ, gia chủ nên lau sạch bề mặt gạch và trát mạch ron bằng keo (tỷ lệ nước pha với keo theo hướng dẫn của nhà cung cấp). Lưu ý trong quá trình trát ron cần dùng máy đánh đều để keo không để bị vón cục.
  • Trát đều keo xuống mạch ron của gạch Mosaic

Bước 5: Vệ sinh gạch vỉ mosaic sau quá trình thi công

  • Đây là bước cuối cùng tuy nhiên được xem là bước quan trọng nhất trong việc quyết định tính thẩm mĩ của toàn bộ nền gạch. Những vế keo thừa thãi sẽ được giải quyết trong bước này. Chất liệu thường được dùng để lau keo đó là tấm mút hoặc miếng vải mềm.
  • Lần lau keo thứ nhất là từ 20-30 phút sau khi trát xong mạch ron. Lần lau keo thứ hai đó là 1 giờ sau khi lau keo lần thứ nhất. Kết thúc hai lần lau keo này vỉ mosaic của gia đình bạn đã hoàn thiện quá trình thi công rồi.

Trên đây là 5 bước chi tiết hướng dẫn thi công ốp lát gạch vỉ mosaic tại nhà. Hy vọng quý khách sẽ có những thông tin hữu ích cho chính mình trong việc thi công gạch mosaic.

Qúy khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt thi công hãy liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Địa chỉ: Ngõ 172 , Số 88 , Đường Phú Diễn , Phú Diễn, Bắc Từ Liêm ,Hà Nội

Hotline :0971505063

Điện thoại: 02422171010

Email:[email protected]

Website: Hafuco.com

 

 

Leave a Reply