Mẹo trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ ( Phần 2) 

Việc phải sinh hoạt và sống trong một căn hộ có diện tích nhỏ như đã đề cập trong bài trước chắc chắn sẽ là khó khăn lớn với gia chủ. Bởi không gian sống chật hẹp không những khiến cho các hoạt động sinh hoạt trở nên khó khăn hơn mà đồng thời đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu tiếp về một số mẹo trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ để các bạn tiện tham khảo.

Sử dụng gương

Việc sử dụng gương trong trang trí nội thất là một thủ thuật nhỏ không phải quá xa lạ. Dùng các tấm gương càn lớn sẽ càng khiến cho căn phòng của bạn trông rộng hơn cho dù đó là ảo giác. Đặc biệt gương cũng có công dụng phản chiếu ánh sáng và giúp cho căn phòng của bạn trở nên tươi sáng hơn, chính bởi vậy giúp cho không gian được mở rộng hơn.

Gương giúp cho không gian thoáng và rộng hơn nữa 

Gương giúp cho không gian thoáng và rộng hơn nữa

Dùng vách ngăn kính

Đối với các căn hộ nhỏ việc sử dụng tường gạch để phân tách các không gian được xem là một sự lựa chọn không hoàn hảo. Bởi các bức tường sẽ làm cản đường nhìn của tầm mắt nên sẽ khiến bạn cảm thấy căn hộ của mình bỗng dưng nhỏ đi.

Dùng vách ngăn kính như thế này sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn

Dùng vách ngăn kính như thế này sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn

 Chính vì thế một trong các mẹo trang trí nội thất được nhiều người áp dụng đó là tạo ra một vật chắn ánh nhìn của mặt bằng thay thế các bức tường gạch nặng nề bằng các vách ngăn kính.

Ánh sáng tự nhiên

Phần ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng trong quá trình thiết kế và trang trí nội thất cho căn hộ của bạn. Để có thể tận dụng được một cách nhiều nhất các nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà thì việc thiết kế các khung cửa kính cỡ lớn chắc chắn sẽ là một giải pháp hay ho mà bạn không thể nào bỏ qua được.

Ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài sẽ giúp căn hộ của bạn bỗng trở nên thoáng hơn hẳn 

Ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài sẽ giúp căn hộ của bạn bỗng trở nên thoáng hơn hẳn

Có thế thiết kế cửa sổ bao quanh và thậm chí nhiều gia đình hiện nay cũng thiết kế cửa sổ trần với vách kính cường lực để có thể nhạn được nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài vào.

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi vừa cung cấp về những mẹo trang trí nội thất cho các căn hộ nhỏ mong rằng sẽ là những gợi ý hữu ích để bạn có thêm những giải pháp trang hoàng nhà cửa hoàn hảo và có một không gian sống thoải mái, rộng rãi.

Leave a Reply