Trẻ sơ sinh có nên uống nước không?

Nói chung, bé không nên uống nước cho đến khi bé khoảng 6 tháng tuổi. Cho đến lúc đó, anh ta nhận được tất cả các hydrat hóa anh ta cần từ sữa mẹ hoặc sữa formula, ngay cả trong thời tiết nóng.

Một khi bé đã 6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé uống nước khi bé khát. Đừng lạm dụng nó, mặc dù, hoặc bạn có thể cho anh ta một cơn đau bụng hoặc làm cho anh ta quá đầy đủ để ăn uống tốt.

Sau ngày sinh nhật đầu tiên của bé, khi bé ăn thức ăn đặc và uống sữa nguyên chất , bạn có thể cho bé uống nhiều nước nhất.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Tại sao không an toàn khi cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi và trẻ nhỏ hơn
Cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi quá nhiều nước có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa bột của cơ thể. Nó cũng có thể gây ra bụng của mình để cảm thấy đầy đủ, mà kiềm chế mong muốn của mình để nuôi.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một em bé uống quá nhiều nước có thể mắc một chứng bệnh như ngộ độc nước, có thể gây co giật và thậm chí là hôn mê. Tình trạng ngộ độc nước xảy ra khi quá nhiều nước pha loãng nồng độ natri trong cơ thể, làm cân bằng độ điện giải và làm cho các mô phồng lên.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh uống nước

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Có thể pha loãng sữa bằng nước không?
Đừng cố gắng kéo dài công thức bằng cách pha loãng với nước – cẩn thận làm theo các hướng dẫn gói để làm sữa formula và sử dụng lượng nước được đề nghị . Việc bổ sung quá nhiều nước cho sữa bột của con bạn không chỉ gây nguy hiểm cho nước, nó có nghĩa là bé cần ít chất dinh dưỡng hơn mức cần thiết.

Phải làm gì nếu em bé bị mất nước
Trong một số trường hợp – ví dụ như nếu con bạn bị cúm dạ dày-ruột (viêm dạ dày-ruột), bác sĩ có thể khuyên bạn cho bé uống nước giải khát như Pedialyte hoặc Infalyte để giúp ngăn ngừa mất nước .

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không cần thêm nước vì họ nhận được tất cả các chất lỏng cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa formula. Nhỏ một ngụm ở đây và ở đó nếu bé có nấc cục thì tốt, nhưng có quá nhiều nước có thể làm cho bé lên và thay thế sữa mẹ hoặc sữa bột bổ dưỡng. Ngoài ra, trẻ sơ sinh có thể mắc phải tình trạng “nuốt nước” do uống quá nhiều nước để loại trừ sữa (hoặc nếu tăng quá nhiều nước khi trộn công thức), gây ra sự mất cân bằng điện giải nguy hiểm.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Từ 6 đến 12 tháng, trẻ sơ sinh không cần nhiều nước, nhưng chỉ cần cho một ít vào bình hoặc ly có thể giúp chúng quen với hương vị (hoặc thiếu) và sự ổn định của chất lỏng. Hạn chế lượng nước khoảng 2 đến 4 ounce mỗi ngày là khuyến cáo điển hình khi trẻ sơ sinh chuyển từ chế độ ăn uống lỏng sang chất rắn, mặc dù một số trẻ sơ sinh có thể có lợi từ gần 6 đến 8 ounces mỗi ngày (như trong trường hợp táo bón hoặc thời tiết cực nóng và ẩm ướt).

Sau 12 tháng tuổi, một nguyên tắc nhỏ là cung cấp sữa với bữa ăn và nước nhiều lần nhất cho khát. Thực hành này đảm bảo rằng trẻ sơ sinh có đủ canxi cũng như chất lỏng nói chung. Hãy nhớ rằng chúng ta có khoảng 20% ​​nhu cầu chất lỏng của chúng tôi từ thực phẩm vì vậy không cần thiết cho trẻ sơ sinh (hoặc hầu hết người lớn) uống 8 ly nước mỗi ngày. Nếu nước tiểu của em bé có màu vàng nhạt, anh ta có thể nhận được đủ nước.

Leave a Reply